แนะนำการสั่งสินค้า

by wistell2

5 คำถาม ที่หากคุณตอบได้ก็ได้เวลาเริ่มแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองแล้ว


1. ขายให้ใคร (WHO ?)
หรืออีกความหมายหนึ่งก็คือ “กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย” ของคุณคือใคร? ลองหยิบกระดาษกับปากกา มานั่งหาคำตอบดูนะคะ เช่น เพศอะไร, ช่วงอายุประมาณเท่าไหร่, การศึกษาระดับใด, อาชีพอะไร, รายได้อยู่ในช่วงไหน และมีรูปแบบการดำเนินชีวิตอย่างไร เหล่านี้ล้วนเป็นข้อมูลเบื้องต้นที่จะนำพาคุณไปเข้าถึงกลุ่มลูกค้าของคุณได้ง่ายยิ่งขึ้นนั่นเอง

2. ขายอะไร (WHAT ?)
เราจะผลิตอะไรเพื่อรองรับกลุ่มเป้าหมายคุณดีคะ โดยเริ่มต้นอาจทำการสำรวจข้อมูลจากพฤติกรรมการซื้อเสื้อผ้าของคนๆรอบๆตัวคุณ ว่าสินค้าประเภทไหนลูกค้าซื้อบ่อยที่สุด และผลิตประเภทนั้นเป็นจำนวนมากแบบที่สุด และลดหลั่นลงไปตามความนิยม และเมื่อร้านคุณเริ่มเกิดยอดขายคุณก็สามารถประเมินและปรับสัดส่วนในการผลิตตามความต้องการของลูกค้าคุณได้

3. ขายเท่าไหร่ (HOW MUCH ?)
ตรงนี้ควรนึกถึงรายได้ของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเข้าไว้ หากกลุ่มลูกค้าของคุณมีรายได้สูง แน่นอนเค้ามักจะเลือกซื้อในสิ่งที่ดีและมีคุณภาพ แต่มันก็ไม่จำเป็นต้องราคาสูงเสมอไปนะคะ ของดีราคาถูกใครๆก็ชอบจริงไหมคะ ฉะนั้นกำหนดราคาสินค้าให้เหมาะสมกับคุณภาพเข้าไว้ จุดยืนของสินค้าคุณในตลาดเสื้อผ้าอยู่ตรงไหนคุณต้องบอกตัวเองอยู่เสมอ อยู่ในช่วง สูง กลาง หรือ ต่ำ และคงรักษาไว้เพื่อความเป็นแบรนด์ของคุณ

4. ขายที่ไหน (WHERE ?)
คุณจะเริ่มจากการขายออนไลน์ก่อน แล้วจึงเริ่มขยับขยายเป็นมีหน้าร้านซึ่งอาจเช่าสถานที่ แล้วขายเองหรือจ้างลูกจ้าง หากงบประมาณยังไม่พร้อมขอแนะนำควรค่อยๆเริ่มทีละขั้นตอนจะดีกว่านะคะ

5. ขายอย่างไร (HOW ?)
จะมีเทคนิคการขายอย่างไร เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาสนใจในสินค้าของเรา มีโปรโมชั่นดีๆที่เพิ่มความคุ้มสุดคุ้มให้กับลูกค้าโดยที่เราก็ไม่ขาดทุนและยังคงได้กำไรหรือไม่ จะมีการโฆษณาหรือเข้าถึงลูกค้าได้อย่างไร เพื่อให้ลูกค้าได้รู้จักและจดจำแบรนด์ของคุณ

คุณอาจเริ่มต้นแค่เพียงคุณมีไอเดีย

เราสามารถช่วยให้ความคิดคุณกลายเป็นสินค้าได้จริง คุณสามารถออกแบบได้ตามใจ ไม่ว่าจะพิมพ์ลายกี่สี พิมพ์นูน พิมพ์สะท้อนแสง หรือจะเป็นงานตัดต่อเราก็ทำให้คุณได้แบบง่าย ๆ ฟิน ๆ เสื้อยืดและเสื้อโปโลเป็นจุดแข็งของโรงงานเรา เพราะเรามีประสบการณ์ในการทำมากว่า 40 ปีคุณจึงมั่นใจได้ในคุณภาพของผ้าและงานเย็บว่านุ่ม ใส่สบายไม่ระคายเคืองผิวอย่างแน่นอน
ราคาเริ่มต้นเพียง 100 บาทเท่านั้น (ขึ้นอยู่กับงานพิมพ์และความยากง่ายของแบบเสื้อ)

You may also like

Leave a Comment